Điếu nứa Thanh Hóa, Điếu nứa hút phê nhất

» » Điếu nứa Thanh Hóa, Điếu nứa hút phê nhất

Điếu cày Thanh Hóa được bạn bè gần xa biết đến với chất lượng và mẫu mã vô cùng đa dạng. Để kể tên một số sản phẩm điếu cày thanh hóa thì có thể nhắc đến ngay như điếu nứa, điếu tre, điếu cày bọc đồng, điếu quái, điếu du lịch… Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một sản phẩm mà trong tỉnh thanh hóa người ta gọi nó là vua điếu. Đó chính là điếu nứa. Vậy vì sao điếu nứa lại được mệnh danh là vua điếu cày. Điếu nứa có những loại nào. Bài viết này tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn về điếu nứa Thanh Hóa Nhé

Điếu nứa Thanh Hóa được mệnh danh là vua điếu

Vì sao điếu nứa Thanh Hóa lại được mệnh danh là vua điếu.

Hình ảnh điếu cày đã gắn bó với người dân Việt Nam từ xa xưa cho đến bây giờ. Cuộc sống ngày càng phát triển đi lên thu nhập và chất lượng cuộc sống được nâng cao. Vì vậy cái điếu cày cũng được phát triển đi lên hơn nhiều so với ngày xưa. Ngày xưa chỉ cần một ống tre, ống nứa khoét một cái lỗ nhỏ bỏ vào cái nõ điếu gỗ sơ sài là có các cụ lại có thể tụ tập làm điếu thuốc cốc nước mà nhâm nhi cái chuyện đời được rồi.

Điếu nứa Thanh Hóa với rất nhiều mẫu mã đẹp

Nói chung điếu cày thì là dùng để hút thuốc lào thôi. Đẹp hay độc chưa cần nhắc đến vội, quan trọng nhất đối với điếu cày đó là hút ngon và kêu. Nếu chỉ cần như vậy thì không một loại nào có thể qua mặt được điếu nứa Thanh Hóa. Điếu nứa thanh hóa được sử dụng nhiều nhất tại xứ Thanh. Không nói quá nhưng phải đến 90% điếu cày được sử dụng tại Thanh Hóa là điếu nứa.

Khi hút điếu nứa mang lại cảm giác rất thật khói

Điếu nứa khi hút mang lại cảm giác thuốc rất thật và thơm. Không bị mất nhiều hơi, nhiều sức chỉ cần khẽ rít là khói đã vào trong miệng rất nhiều. Điếu nứa thì bắt buộc phải dùng nõ gỗ, không thể dùng nõ nhôm như điếu tre được. Khi dùng nõ gỗ thì khói thuốc thơm hơn, hút êm hơn so với dùng nõ nhôm. Đặc biệt là nếu lắp nõ nhôm cho điếu nứa thì gần như là chổ tiếp giáp giữa điếu và nõ điếu không bao giờ kín được.

Điếu nứa cũng có rất nhiều loại và mẫu mã đa dạng. Đơn giãn nhất là điếu nứa mộc hay còn gọi là điếu nứa đan mây. Loại điếu này khá đơn giãn và giá thành cũng khá rẻ nên rất được ưa chuộng. Loại điếu nứa thứ hai là điếu nứa bọc đông. Loại này thì sang trọng hơn và cũng khá đắt. Loại điếu nứa thứ ba là điếu nứa quái. Loại này thì cực kỳ đắt vì rất khó tìm được một đoạn nứa quái như quái tre.

Điếu nứa mộc được sử dụng rộng rãi nhất vì giá thành rẻ

Bây giờ điếu cày phát triển hơn nhiều rồi. Từ mẫu mã, chất liệu đến trang trí hoa văn bên ngoài đều rất đa dạng và đẹp mắt. Có cái điếu chỉ vài chục nghìn đồng, nhưng có những cái có giá đến vài chục triệu đồng. Đắt nhất trong các dòng điếu cày là điếu quái. Sỡ dĩ điếu quái có giá cao vậy là do nó được làm từ những đoạn tre nứa bị tật rất khó kiếm. Và từ những khúc tre nứa bị tật ấy lại qua bao nhiêu công đoạn để cho ra một cái điếu quái hoàn chỉnh. Một lý do nữa mà giá nó được đẩy lên cao như thế là do tính chất không đụng hàng, không một cây điếu quái nào có hình dáng giống một cây nào cả nên các đại da hay dân chơi điếu rất đam mê.

Điểm tên những loại điếu nứa Thanh Hóa được ưa chuộng nhất hiện nay.

Như tôi đã phân tích ở trên. Điếu nứa được mệnh danh là vua điếu cày vì chất lượng và khói thuốc của điếu nứa cho ra là vô cùng tuyệt vời. Vì được khách hàng tin dùng và yêu mến nên cơ sở sản xuất điếu cày Hà La cho ra rất nhiều các mẫu điếu nứa đẹp như sau.

Điếu nứa mộc: Điếu nứa mộc hay còn gọi là điếu nứa đan mây. Loại điếu này được làm từ một dóng nứa có chiều dài khoảng 65cm. Tầm điếu nứa được đan mây xung quan để trang trí và củng làm giảm nguy cơ nứt điếu. Chân điếu nứa mộc thì cũng rất đơn giãn là một đoạn tre được bẻ cong hay một khúc mây già được buộc vào tầm điếu để tránh bị đổ nước điếu ra ngoài. Nõ điếu nứa mộc thì tùy có thể là nõ gỗ nhãn, nõ gỗ mít nhưng khi tiện thì nghệ nhân không tiện quá to mà nhõ nhõ xinh xinh phù hợp với tầm điếu

Điếu nứa mộc trông rất giãn dị

Điếu Nứa bọc Đồng: Điếu nứa bọc đồng thì cơ bản củng tương tự như điếu nứa mộc hay điếu nứa đan mây. Nhưng mỗi thứ đều được chọn lựa kỹ hơn. Tầm điếu nứa bọc đồng thường được chọn là tầm bánh tẻ,không quá dày và quá già. Bề ngoài tầm nứa phải bóng và mịn, không được xước hay nứa mẽ gì. Chân và nõ thì được làm từ các loại gỗ quý như gỗ mun, gỗ trắt… Và được bọc đồng để trang trí. Đồng được dùng để bọc thì củng là đồng cao cấp, có độ sáng và độ bền rất tốt.

Điếu nứa bọc đồng trông rất bắt mắt và bền đẹp

Điếu nứa quái:  Là loại điếu nứa có giá cao nhất và được săn đón nhiều nhất. Nứa quái hội tụ đầy đủ tinh hoa của một cái điếu cày. Về độ hút ngon thì nó thuốc dòng điếu nứa rồi nên không phải bàn nữa. Quan trọng là nó không đụng hàng và có hình dáng rất bắt mắt nên rất được dân chơi điếu săn tìm.

Một số lưu ý khi sử dụng điếu nứa Thanh Hóa.

Điếu nứa hút ngon là vậy, mẫu mã đẹp là vậy tuy nhiên có một điều quan trọng là điếu nứa rất mõng manh. Nên nó không thể chịu được như các loại điếu tre, điếu gỗ khác. Tuyệt đối không được phơi điếu nứa dưới ánh nắng mặt trời. Vì điếu rất dể bị teo và nứt điếu. Thứ hai khi mới mua về thì cần ngâm qua nước chè và nước muối trong vòng ít nhất 3 ngày để điếu được lên màu nhanh chóng và chống nấm mốc cho điếu. Nếu bạn còn thắc mắc gì xin liện hệ ngày với chúng tôi để được tư vấn một cách tốt nhất

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ
CƯỜNG_ THUỐC LÀO

Điện thoại:04 628 71782 – 097 3939 527- 094 331 2492

Cơ Sở 1: Phòng 208- Nhà B3 – KĐT Mỹ Đình 1-Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội. (Cách bến xe Mỹ Đình 800m)

Cơ Sở 2 : 130- Đường Tựu Liệt -Quốc Bảo -Thanh Trì -Hà Nội.(Gần  bến xe Nước Ngầm.)

Website:

http://thuoclaoquangxuong.com

https://thegioidieucay.com/

Facebook: Điếu Cày-Thuốc Lào
RẤT HÂN HẠNH PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button0974 971 456